11659383_947814028604386_2996989748028698685_n

[Trang phục của Hasebe là lấy cảm hứng từ trang phục giám mục dòng Jesuit]

– Lớp suit bên trong là trang phục của nhà truyền giáo / cha xứ (kito). Chưa kể lớp ngoài dạng khăn hai vạt đưa ra phía trước, cũng ăn khớp với khăn choàng các linh mục hay mang. Nên cũng ko lạ, khi nhiều fan art vẽ anh mang hình xăm thập giá trên lưng.

– Oda Nobunaga, chủ nhân của Hasebe, là người khá rộng lượng với sự du nhập Kito Giáo, ông đứng ra bảo vệ các nhà truyền giáo dòng Tên (Jesuit) và hỗ trợ họ trong việc xây dựng nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại Kyoto cùng một Chủng viện (Nhà Tràng, nơi các chúng sinh-tu sĩ công giáo trở thành Linh Mục) ở Azuchi. Ông cho rằng sự phát triển Công Giáo sẽ giúp kiềm chế sức ảnh hưởng của Phật Giáo lên chính trị xã hội. Tuy nhiên, Oda Nobunaga lại là người theo chủ nghĩa Vô Thần (Non-believer), ông thẳn thắn thừa nhận chỉ sử dụng tôn giáo như một công cụ chính trị.

– Một chủ nhân khác của Heshikiri, Kanbei Kuroda (Kuroda Yoshitaka) là một người Kito Hữu (theo công giáo), ông được rửa tội và mang tên thánh là Don Simeon.

P/s: trang phục cổ đứng (white collar) là đại diện của tu sĩ Giáo Hội Công Giáo Anh. Trang phục phân cấp như sau: Linh mục màu đen, Giám mục màu tím, Hồng y áo đỏ và Đức giáo hoàng màu trắng.

[ Tổng hợp dựa trên suy luận cá nhân về trang phục nhân vật, các nguồn đối ứng từ wikipedia. Hình ảnh thực hiện bởi Touken Ranbu Vn Page.]