UGUISU MARU 鶯丸

– Uguisu Maru 鶯丸 : Uguisu có nghĩa là chim chích, một loài chim họ sẻ. Phân loài sống tại Nhật mang tên Chích Bụi Nhật (Japanese bush warbler) lông màu xanh lá nhạt. Uguisu (Chích Nhật/ Sẻ Nhật) đc coi là biểu tượng của mùa xuân, gắn liền với hoa đào/ hoa mận nên thường xuất hiện trên bài Hanafuda cùng với loài hoa này. Vì lý do trên, thiết kế nhân vật ăn vận full set xanh lá, và gia huy của Uguisu tuyệt nhiên cũng là chim và hoa đào.

11054445_1063359740346789_1021741215254337141_n

– Uguisu maru được công nhận di sản văn hóa, nằm trong bộ sưu tập hoàng gia.

– Mang phong cách Ko-Bizen, xuất hiện thời kỳ cuối Heian (794-1185) và đầu Kamakura (1185-1333), nên có giả thiết cho rằng thanh tachi trên có tuổi thọ còn lớn hơn cả Mikazuki Munechika.

– Được rèn bởi Kobizen Tomonari, nghệ nhân nổi tiếng với các thanh kiếm mỏng và Hamon Sugu-Midare (vân kiếm giao động mạnh), tuy nhiên Uguisu Maru lại dày bất thường, và vân kiếm biến chuyển dần thành Notare (lượn sóng đồng đều), ấn ký trên cán kiếm lại gồm 5 chữ Bizen-no-Kuni Tomonari chứ không phải 2 chữ như mọi khi. Vì vậy Uguisu Maru khác biệt hoàn toàn với những ng anh em của nó.

– Có quan hệ anh em đồng môn với  Ookanehira (“Great Kanehira”), thanh Tachi hiện được trưng bày tại Bảo Tàng Tokyo. Nguyên nhân do Kobizen Kanehira và Kobizen Tomonari đều xuất thân từ học trường Ko-bizen vùng Bizen và là hai trong các đại diện lớn của phong cách kiếm trên bắt đầu từ thời điểm 987 trở về sau.

p/s: Liên quan hay ko liên quan –> Sẻ Nhật chỉ hót vào ban ngày, chứ không hót vào ban đêm như các loài sơn ca khác. Do đó, đôi khi Uguisu Maru được xuất hiện với hình ảnh mặt trời.